By Webmaster / March 27, 2020

5 วิธีเก็บรักษาเครื่องสำอาง ที่ควรรู้

5 วิธีเก็บรักษาเครื่องสำอาง ที่ควรรู้ เป็นปกติของสาวๆ ที่รักการแต่งหน้านะคะ ที่จะซื้อเครื่องสำอางไว้หลากหลายอย่างมาใช้ ทั้งรองพื้น บลัชออน ลิปสติก ซึ่งหลายครั้งซื้อมาก็หมดอายุการใช้งานไม่รู้ตัว หรือบางครั้งเครื่องสำอางก็เสื่อมสภาพ ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ทั้งจากความร้อนหรืออุณหภูมิที่ไม่เหมาะสมจนสีเพี้ยน ไม่สวยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ หากอยากให้เครื่องสำอางสามารถใช้ได้นานๆ เราต้องรู้จักวิธีเก็บรักษานะคะ เครื่องสำอางแต่ละชนิดจะได้ไม่เสื่อมสภาพเร็วเกินไป จะมีวิธีเก็บรักษาเครื่องสำอางยังไงบ้าง ตามมาดูกันค่ะ เก็บในที่แห้งและไม่โดนแสงแดด...

Read More
By glaselgrand / February 28, 2020

การทดสอบความคงตัว และ ความเข้ากันของผลิตภัณฑ์

การทดสอบความคงตัว และ ความเข้ากันของผลิตภัณฑ์ Stability and Compatibility Test สำหรับการผลิตเครื่องสำอางนั้น การที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก ผลิตภัณฑ์ใช้แล้วเห็นผล มีความปลอดภัย ล้วนแต่ต้องผ่านการทดสอบความคงตัว (Stability Test) และ ความเข้ากันของผลิตภัณฑ์ (compatibility test) ซึ่งเป็นกระบวนการพัฒนาและทดสอบคุณสมบัติของตัวผลิตภัณฑ์ให้คงคุณภาพตลอดอายุการใช้งาน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงลักษณะทางกายภาพ...

Read More
By glaselgrand / January 28, 2020

เริ่มก่อนไม่ต้องรอแล้ว…จับเทรนด์ธุรกิจมาแรงในปี 2020

ยุคนี้การจะเริ่มต้นทำธุรกิจ จากความชื่นชอบอาจจะไม่ใช่คำตอบของความสำเร็จในธุรกิจเพียงอย่างเดียว เนื่องจากปัจจุบันการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ต้องศึกษา ให้รอบด้าน ทั้งต้นทุน ช่องทาง ความเสี่ยง และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เทรนด์ต่างๆ จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์ และ ความต้องการของผู้บริโภค ดังนั้นมาดูกันว่าในปี 2020 แนวทางเทรนด์ธุรกิจที่จะมาแรงช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้จะมีอะไรบ้าง 1. Creative Business กลุ่ม...

Read More
By glaselgrand / December 28, 2019

PANTONE 2020

PANTONE 2020 : Classic Blue 19-4052 ในทุกสิ้นปีใครที่ติดตามเรื่องของสี คงจะรอคอยกันอยู่ ว่า PANTONE จะประกาศเรื่องเทรนด์สีในปีหน้าเอาไว้อย่างไร อย่างในปีที่แล้วกับ PANTONE 2019 โทนสี LIVING CORAL และ PANTONE 2018...

Read More
By glaselgrand / November 28, 2019

การเลือกบรรจุภัณฑ์มาใช้กับเครื่องสำอางแต่ละชนิด

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแต่ละประเภทจะบรรจุในภาชนะ ที่ทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ เพราะผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแต่ละประเภทจะประกอบด้วยสารเคมีที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกประเภทของภาชนะและวัสดุที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ ดังรายละเอียด ข้อแนะนำของวัสดุและภาชนะที่ใช้ในเครื่องสำอางแต่ละประเภทดังต่อไปนี้ 1. ผลิตภัณฑ์น้ำหอม ในอดีตใช้กระเบื้องเคลือบ แต่ ปัจจุบันมีการพัฒนามานิยมใช้แก้วในการบรรจุแทน นอกเหนือจากนี้ยังมีการพัฒนาเทคนิคใหม่ๆโดยการดัดแปลงโลหะ อาทิ Black Metal / Silver Metal มาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์...

Read More
By glaselgrand / October 28, 2019

พลาสติก ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และ รีไซเคิลได้มี 7 ประเภท มีอะไรบ้าง

พลาสติก ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และ รีไซเคิลได้มี 7 ประเภท มีอะไรบ้าง พลาสติกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เทอร์โมพลาสติก และ เทอร์โมเซตติงพลาสติก 1.  เทอร์โมเซตติงพลาสติก (Thermosetting plastic) เป็นพลาสติกที่มีสมบัติพิเศษ คือทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิและทนปฏิกิริยาเคมีได้ดี...

Read More
By glaselgrand / September 25, 2019

อยากทำแบรนด์ส่งออก ต้องรู้เรื่อง HALAL

อยากทำแบรนด์ส่งออก ต้องรู้เรื่อง HALAL อีกหนึ่งมาตรฐานที่ทุกๆ วันนี้จะต้องมีในธุรกิจเครื่องสำอางเลยก็คือ มาตรฐานฮาลาล (Halal) เพราะปัจจุบันในตลาดโลกมีผู้บริโภคที่เป็นชาวมุสลิมอยู่กว่า 2,000 ล้านคนทั่วโลก มีจำนวนเกือบ 1ใน4ของโลก เพื่อให้ส่วนแบ่งในตลาดที่เป็นชาวมุสลิมเพิ่มมากขึ้น จึงจำเป็นที่จะต้องสร้างความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้น มาตรฐานฮาลาลถือว่าเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานที่ผู้ผลิตจะต้องเรียนรู้ และมีความเข้าใจที่ถูกต้องก่อนการผลิต เพราะการที่จะได้มาตรฐานฮาลาลนั้นจะต้องมีการปฏิบัติที่ถูกต้องตามบัญญัติของศาสนาอิสลาม ทั้งทางด้านของแหล่งที่มาของวัตถุดิบ วิธีการที่ได้มา  การเตรียมวัตถุดิบ...

Read More
By glaselgrand / August 26, 2019

บรรจุภัณฑ์ 12 สี  บ่งบอก 12 อารมณ์ ความรู้สึก

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ (Packaging) ที่ดี นอกจากจะต้องใช้วัสดุบรรจุที่ดี มีคุณภาพ และสามารถปกป้องตัวสินค้าได้แล้ว สิ่งที่ต้องใส่ใจอีกอย่างหนึ่งก็คือการเลือกใช้สี ที่สำคัญสียังมีอิทธิพลต่ออารมณ์ของมนุษย์ ดังนั้นเราควรใช้จุดนี้ให้เป็นประโยชน์โดยการเลือกใช้สีให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์สินค้าของเรา โดยสีแต่ละสีมีอารมณ์กับมนุษย์ดังนี้ 1. สีแดง สีแดงคือสีแห่งอำนาจ ที่แสดงถึงพลัง หุนหันพลันแล่น และรุนแรง สีแดงเป็นสีที่กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทได้รุนแรง เพราะสีแดงให้ความรู้สึกเร้าใจ ตื่นเต้น ท้าทาย...

Read More
By glaselgrand / July 26, 2019

5 สิ่งควรรู้ก่อนทำการตลาดใน CLMV

กลุ่มประเทศ CLMV ที่ประกอบไปด้วย 4 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา (Cambodia), ลาว (Laos), เมียนมาร์ (Myanmar) และเวียดนาม (Vietnam) ในปัจจุบันกลุ่มประเทศเหล่านี้ยังต้องอาศัยนำเข้าสินค้าหลายๆ อย่างจากประเทศไทย และประเทศจีน โดยที่ผ่านมาผลตอบรับสินค้าไทยนั้นได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคามากกว่าจีนอย่างมาก นับได้ว่ากลุ่มประเทศ CLMV นั้นเป็นกลุ่มที่น่าสนใจในการทำตลาด และก็ถือได้ว่าเป็นตลาดที่ยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตยิ่งขึ้นในระยะยาว ดังนั้น...

Read More
By glaselgrand / June 26, 2019

5 สารต้องห้าม ที่ห้ามใช้เครื่องสำอางทุกชนิด อะไรบ้าง?

5 สารต้องห้ามที่ห้ามใช้เครื่องสำอางทุกชนิด อะไรบ้าง? ปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์สกินแคร์ และ เครื่องสำอาง ออกมาวางจำหน่ายในท้องตลาดมากมายหลากหลายแบนด์ แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไร ว่า ผลิตภัณฑ์ ที่วางจำหน่ายเหล่านั้น ปลอดภัย และ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ต่อร่างกาย วันนี้น้องGG จึง อยากนำเสนอ 5...

Read More